MỘT NGÀY KHÔNG THỂ QUÊN CÙNG THỢ XANH THÀNH PHỐ 2015

MỘT NGÀY KHÔNG THỂ QUÊN CÙNG THỢ XANH THÀNH PHỐ 2015

 

Chủ Nhật (20/12/2015), Cuộc đua thực tế về môi trường mang tên “Thợ xanh thành phố – City Greeners 2015” do Câu lạc bộ (CLB) Go Green- Hành trình xanh đã tổ chức đã diễn ra. Là sự kiện thường niên lớn nhất của CLB Go Green, City Greeners năm nay quay trở lại với chủ đề “Hồi xanh Trái Đất”. Một cuộc đua gay cấn đã diễn ra với sự tham gia của 5 đội chơi đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội: FAbulous, Mầm Xanh, SUPERgirls, Cây Chanh và Big HERO 6.

Chặng đua đầu tiên được diễn ra ngay tại địa điểm khai mạc, với tên gọi “Bà chúa tuyết”. Chặng chơi này giúp cho thành viên các đội có thêm vốn kiến thức về vấn đề nóng lên toàn cầu dẫn đến hiện tượng băng tan ở hai cực.


Kết thúc chặng 1, các đội chơi di chuyển bằng xe đạp đến điểm tập kết thứ 2 tại công viên Bách Thảo. Chặng chơi thứ hai mang tên: “Vòng xoáy năng lượng”. Để thử thách sự dẻo dai về thể lực cũng như sự nhanh nhạy phản ứng, các đội chơi phải vượt qua hai thử thách: Bingo và thủy triều đen. Ở chặng chơi này, các đội phải cõng nhau đi theo đường zig zag và trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề năng lượng.

Chặng 3 với tên gọi “Hồi sinh rác thải” là chặng chơi cuối cùng trong buổi sáng diễn ra tại Hồ Giảng Võ. Các đội chơi đóng vai một loại rác thải, đi tìm hiểu và kể lại “ Câu chuyện môi trường” của chính bản thân mình. Đây thật sự là một trải nghiệm sâu sắc và đáng nhớ đối với tất cả các thành viên.

Sau giờ nghỉ trưa, các đội chơi tiếp tục đạp xe đến địa điểm thứ 4 tại công viên Thống Nhất. Chặng chơi thứ 5 với tên gọi “Tia UV”. Nhờ vào sự khéo léo để vượt qua mạng lưới dây “tia UV” lấy các vật dụng qua chặng, các đội chơi đã có thêm kiến thức để có thể tự bảo vệ bản thân khỏi các tác hại của tia cực tím.
Cũng tại công viên Thống Nhất, chặng 5 với tên gọi “Mất cân bằng sinh thái”, giúp cho đội chơi có thêm kiến thức về từng yếu tố trong chuỗi thức ăn tự nhiên và hiểu được thông điệp “Ăn có trách nhiệm”. Đây cũng là chặng chơi đem đến nhiều thử thách nhất cho đội chơi. Đội chơi sẽ phải bắn bi, vừa nhảy dây vừa hát, ném chai hay bắt bóng bằng rổ.
Chặng 6 được xây dựng để lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường tới người dân xung quanh. Các đội chơi sẽ di chuyển xung quanh công viên Indira Gandhi giới thiệu về tổ chức, chương trình và cùng những người dân tại đây viết những cam kết bảo vệ môi trường.
Sau khi trải qua 6 chặng chơi, các đội chơi sẽ được BTC đưa các mật mã, dựa vào khả năng phân tích, tổng hợp, tính toán, các đội sẽ giải đáp mật mã của BTC để tìm ra những cụm từ liên quan mật thiết đến các vấn đề môi trường xung quanh chúng ta.
Trải qua một ngày dài vòng quanh Hà Nội với nhiều thử thách gay cấn, chúng ta đã tìm được nhà vô địch “Thợ xanh thành phố 2015” là đội Cây Chanh!!!
18h cùng ngày, các đội chơi di chuyển đến tòa nhà 25T2 Hoàng Đạo Thúy, nơi diễn ra Lễ tổng kết của chương trình với sự góp mặt của rất nhiều khách mời nổi tiếng.Chương trình còn có sự góp mặt của hoa khôi tài tăng của Duyên dáng ngoại thương 2015 Quỳnh Nga và Nhóm nhảy Hallyu.
Chương trình kết thúc, các đội chơi không còn là 5 màu áo nữa mà đã thật sự hoà làm một, cùng nhau chia sẻ niềm vui về trải nghiệm thú vị mình đã trải qua. Chương trình Thợ xanh thành phố 2015 khép lại mang theo thật nhiều thông điệp ý nghĩa: Hãy bảo vệ môi trường và cùng Hồi xanh Trái Đất!
Thợ xanh thành phố 2015 được sự tài trợ của Trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng CECEEM, Ngân sách Đại sứ quán Ailen IRISH AID cùng các nhà tài trợ Đồng hành: Tổng công ty truyền hình Cab Việt Nam VTV Cab, Trung tâm tiếng anh Takus và Đồng phục gấu Uniform