[CÁ XANH] – NÓI KHÔNG VỚI NYLON NGÀY ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

[CÁ XANH] – NÓI KHÔNG VỚI NYLON NGÀY ÔNG CÔNG ÔNG TÁO

Ngày 3/2 (tức ngày Ông Công Ông Táo – 23 tháng chạp), các thành viên Go Green Hà Nội đã mang đến một ngày Tết táo Quân thật khác biệt khi cùng nhau thu gom tất cả túi nylon và rác thải quanh khu vực Hồ Giảng Võ và tặng gần 300 bao lì xì may mắn cho người dân tại đây. Sự kiện Cá xanh 2013 với hoạt động thu gom rác diễn ra vào ngày Tết truyền thống đặc biệt của dân tộc được người dân vô cùng hưởng ứng.

 

 Trước tình trạng ngập tràn rác thải trên các lòng hồ tại Hà Nội sau ngày tết Ông Công – ông Táo, đặc biệt là túi nylon – ‘phương tiện’ chính để người dân tiễn Táo Quân về trời, gần 30 tình nguyện viên của CLB Go Green đã có một buổi sáng bận rộn trog ngày hội Cá xanh 2013: cùng nhau thu nhận rác và tặng bao lì xì may mắn cho những người đến thả cá.

 

Ngay từ sáng sớm, tất cả các thành viên của CLB đã bố trí 7 thùng rác di động quanh khu vực hồ Giảng Võ để người dân đến thả cá tại đây tiện bỏ túi nylon vào thùng rác. Món quà Go Green mang đến là những bao lì xì tái chế mang lời chúc mừng năm mới với những thông điệp xanh may mắn.

 

Những chiếc thùng rác di động làm từ thùng cát tông và bao tải tái chế được đặt ở hồ từ rất sớm

 

Tặng bao lì xì xanh cho người dân ^^

 

Diễn ra vào đúng ngày người dân Hà Nội cùng sử dụng rất nhiều túi nylon, Cá Xanh 2013nhận được sự hưởng ứng đặc biệt của người dân. Bác An (52 tuổi, ở Giảng Võ – Ba Đình) cho biết: “Hoạt động của các cháu chỉ diễn ra với quy mô nhỏ thôi, những bao lì xì cũng rất nhỏ nhưng chúng lại mang đến những ý nghĩa vô cùng lớn, đặc biệt là trong việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho người dân”. Bác Nga, một người dân khác đến thả cá cũng hào hứng nói: “Mong là hoạt động của thu gom rác của các cháu sẽ mở rộng không chỉ ở một hồ, mà còn rất nhiều những Hồ khác ở Hà Nội để đảm bảo vệ sinh môi trường cho thành phố, nhất là trong những ngày này.”

 

Cùng với hoạt động chính là đổi túi nylon, tặng bao lì xì, các bạn TNV của Cá xanh 2013 còn tuyên truyền về áp dụng lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày cho người dân: đi chung xe để tiết kiệm xăng, in giấy hai mặt, tắt các thiết bị điện trong gia đình khi không sử dụng,… Ngoài ra, các bạn còn phụ giúp các bác lao công dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực lòng hồ Giảng Võ.

Nào mình cùng vớt 😛

Kết thúc một buổi sáng với nhiều hoạt động ý nghĩa, các thành viên trong CLB Go Green còn truyền tai nhau câu nói vô cùng cảm động của một bác lao công làm công việc dọn rác hàng ngày tại đây: “Bác phải cảm ơn các cháu rất nhiều,bởi những điều các cháu làm hôm nay có ý nghĩa rất lớn và tác động trực tiếp đến ý thức bảo vệ môi trường của người dân ở đây. Bao lì xì này bác sẽ mang về nhà đóng khung treo lên để giữ may mắn cho gia đình mình trong cả năm.”

 Tổng kết sau chương trình

 Bạn Quỳnh Phương – sinh viên năm 2 trường Cao Đăng Du lịch Hà Nội hào hứng chia sẻ:“Dù không ở nhà cùng mẹ chuẩn bị đồ lễ cúng cho tết Táo quân, mình vẫn có một ngày tết thật vui và ý nghĩa khi mang đến may mắn cho rất nhiều người. Hy vọng hoạt động nhỏ của chúng mình sẽ luôn nhận được sự hưởng ứng của người dân và sẽ được nhân rộng nhiều hơn.”

 

Chương trình đã thực sự mang đến một không khí thật khác biệt cho ngày tết Ông Công, Ông Táo – ngày tết truyền thống đặc biệt của dân tộc, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cùng áp dụng lối sống xanh vào cuộc sống. Đây cũng chính là mục tiêu chính của CLB Go Green – Hành trình xanh khi xây dựng tất cả các sự kiện hoạt động tuyển truyền và bảo vệ môi trường của mình.

 -Hà Rô-