CÁC TIP ĐỂ CÓ MỘT CHUYẾN DÃ NGOẠI THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG SINH THÁI

CÁC TIP ĐỂ CÓ MỘT CHUYẾN DÃ NGOẠI THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG SINH THÁI

– Mang theo các đồ tái sử dụng và túi đựng rác: Đây là một điều hiển nhiên nếu bạn không muốn tốn kém và bảo vệ cho môi trường tự nhiên được sạch sẽ, không bị ô nhiễm bởi rác thải bừa bãi.

– Sử dụng loại xà phòng phân hủy sinh học: Bạn có biết rằng nhiều loại xà phòng được tẩm với nước hoa có mùi, chất tẩy rửa độc hại sẽ có ảnh hưởng xấu tới những cái cây và môi trường xung quanh nó hay không? Vì vậy, khi đi dã ngoại, bạn nên mang theo loại xà phòng thân thiện với cây xanh, vừa giúp ích cho môi trường vừa không hại cho da của bạn.

– Giản thiểu túi nilon và các loại bao bì hết mức có thể: Nếu bạn mua nhiều chai nước nhỏ, cộng thêm các loại thức ăn đóng túi và nhiều thứ bánh kẹo…thì khả năng là bạn sẽ phải đối phó với cả núi rác thải sau chuyến đi cơ đấy. Cho nên thay vì đem nhiều chai nước nhỏ, bạn hãy mang một bình nước lớn, mua thêm trái cây khô và nhiều đồ ăn lỏng nhẹ. Điều đó thực sự sẽ giúp bạn giảm thiểu một lượng đáng kể rác thải trước khi “thu dọn” và quay trở về.

– Sử dụng các đồ dùng cho thuê: Thay vì mua tất cả các đồ dùng và dụng cụ mới cho chuyến đi, bạn hãy thử tìm kiếm các dịch vụ cho thuê tại các cửa hàng uy tín, đặc biệt nếu bạn không phải là một người thường xuyên đi cắm trại.

– Thuốc xịt côn trùng: các loại thuốc chống côn trùng cắn thường chứa một hóa chất độc hại. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng nó có thể gây ra những phản ứng khá độc hại nếu sử dụng thường xuyên. Nó bốc hơi vào không khí gây ô nhiễm và sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn “lỡ may” hít phải. Vì vậy hãy lựa chọn những thay thế khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng dầu bạch đàn hoặc dầu quế. Đó là những lựa chọn tuyệt vời. Các loại dầu này có thể bảo vệ bạn trong 6 giờ sau khi phun.

Theo XANHMAGAZINE