KÊU GỌI BẢO VỆ NƯỚC SẠCH CHO CỘNG ĐỒNG

13/4/2015

Tỷ lệ thất thoát nước sạch bình quân của Việt Nam hiện cao hơn 4-5 lần so với Đan Mạch, Singapore.

Tình trạng thiếu nước sạch và sử dụng nước không hiệu quả luôn là một thách thức lớn tại Việt Nam thời gian qua.

Tại một cuộc họp gần đây, đại diện Bộ Y tế cho biết, việc thiếu nước sạch hàng năm gây ảnh hưởng tới ít nhất một triệu người Việt Nam. Trong khi đó, tỷ lệ thất thoát nước sạch bình quân cả nước ở mức 27%, cao hơn 4-5 lần so với các quốc gia như Đan Mạch (6%) hay Singapore (5%). Vì vậy, việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân để không lãng phí nước sạch luôn cần sự chung tay của các ban ngành, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Hai bên chung tay gìn giữ nguồn nước sạch.

Ngày 6/4, Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) ký kết hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện chương trình tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch cho cộng đồng. Sự hợp tác này kỳ vọng sẽ giúp lan tỏa sâu rộng hơn thông điệp của “1 phút tiết kiệm – triệu niềm vui” – chương trình nước sạch cho cộng đồng do VBL tổ chức từ năm 2012.

Tại buổi lễ, các bên đã thể hiện quyết tâm cùng đạt mục tiêu một triệu hình ảnh hành động đẹp thể hiện không lãng phí nước, bảo vệ môi trường, vận động thanh niên và người dân tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch cho mai sau.

Biểu tượng đôi bàn tay bàn tay đan vào nhau ôm hình giọt nước của “1 phút tiết kiệm – triệu niềm vui”

Năm 2015, “Tôi không phí nước sạch” là chủ đề được VBL lựa chọn để chuyển tải thông điệp “1 phút tiết kiệm – triệu niềm vui” năm 2015.

Biểu tượng chính thức của chương trình cũng đã ra mắt lần đầu tiên, nhằm kêu gọi mọi người chung tay tiết kiệm nước bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, không lãng phí dù chỉ một giọt nước sạch.

Song song với các hoạt động tuyên truyền, chương trình sẽ tiếp tục hoạt động tài trợ mang nguồn nước sạch đến với các hộ gia đình, người dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt.

Đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của sự hợp tác trong việc bảo vệ nguồn nước sạch.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kỳ vọng sẽ cùng VBL kêu gọi đông đảo thanh niên Việt Nam hưởng ứng và tham gia chương trình bằng các việc làm cụ thể mà khởi đầu bằng cam kết không lãng phí nước sạch trong mỗi hành động nhỏ.

VnExpress