“Trải nghiệm xanh”- Hành trình trở về với thiên nhiên

Thứ bảy và chủ nhật vừa rồi, 15 bạn học viên đến từ các trường đại học tại thành phố Hà Nội đã cùng nhau tham gia khóa tập huấn thứ hai của chương trình “Trải nghiệm xanh” tại Vườn rau Hữu cơ Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến với chương trình, các bạn học viên được học các kiến thức về “Lối sống sinh thái” từ anh Nguyễn Thế Hưng- chủ tịch Câu lạc bộ- là đại diện Việt Nam tham gia nhiều diễn đàn, tập huấn môi trường quốc tế.
Qua buổi học, các bạn học viên không chỉ được tìm hiểu các kiến thức liên quan đến Lối sống sinh thái như Dấu chân sinh thái hay vòng đời của sản phẩm. Mà bên cạnh đó, tiết học còn có những hoạt động nhóm hay những trò chơi để thêm phần sôi nổi cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề.
Các bạn học viên tham gia hoạt động nhóm sau khi tìm hiểu về Lối sống sinh thái
Buổi chiều, các bạn học viên sẽ được trải nghiệm phương pháp múa trị liệu- một phương pháp có lẽ vẫn còn xa lạ với rất nhiều bạn tham gia chương trình. Và hoạt động có lẽ thú vị và được mong chờ nhất trong ngày thứ 7 đó chính là tìm hiểu về các sản phẩm tự nhiên từ chị Diệu Anh- người sáng lập ra Papa Dreamer’s. Các bạn học viên còn tự tay tạo ra những sản phẩm tự nhiên vừa tốt cho môi trường vừa lành tính và an toàn cho chính chúng ta.
Phương pháp múa trị liệu mới lạ với rất nhiều bạn học viên
Hứng thú với phương pháp làm các sản phẩm tự nhiên
Ngày hôm sau, các bạn được nghe câu chuyện về sự hình thành vườn rau hữu cơ cũng như chính tay các bạn đã hái những trái cà chua bì, nhổ những củ cà rốt hay hái rau cải. Và rồi, các bạn học viên đã nấu bữa cơm chay từ chính những nguyên vật liệu vừa thu hoạch được đó.
Tham quan vườn rau hữu cơ cũng như thực hành cách thu hoạch các loại rau
Xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình, các bạn học viên sẽ được chia làm ba nhóm và nhận được những gợi ý từ những thử thách. Cuối chương trình, đội nào tìm được ra mật mã sẽ trở thành đội chiến thắng.