CÁ XANH 2019 - CÁ XANH TRỞ LẠI

Cá Xanh 2019" được tổ chức nhằm khuyến khích người dân sử dụng các vật dụng tái chế thay vì dùng túi nilon khi đi thả cả trong ngày Ông Công Ông Táo. Không chỉ có vậy, chương trình còn tuyên truyền khuyến khích người dân có những hành vi sống xanh trong đời sống hàng ngày để góp phần làm xanh môi trường cũng như rất nhiều hoạt động thú vị khác

Ơn giời, Cá Xanh cuối cùng cũng trở lại rồi đây :x
Không như các sự kiện "Nhắc là nhớ nhà Go Green'', Cá Xanh - sự kiện truyền thông thả cá bảo vệ môi trường ngày ông Công ông Táo ba năm mới xuất hiện một lần.
Nếu các cậu xem Aquaman và nghe được lời nhắn nhủ từ anh em cá đại dương xa xôi thì Cá Xanh – Aquaman phiên bản Go Green – chính là một vài lời nhắn nhủ nhưng đáng báo động từ người anh em cá nước ngọt.
Trước khi bật mí về Cá Xanh, tớ xin phép kể một chút chuyện của Go Green vào ngày 23 tháng Chạp.
“Chị Chuông ơi, hôm nay em đi thả cá thấy mọi người vứt túi nilon nhiều quá.”
“Anh Hưng ơi nhìn cô ấy vứt luôn cả cá và túi xuống hồ kìa.”
“Chẹp, em đi qua cầu Long Biên cũng thấy mọi người đang thả cá. Nhưng thả theo phong cách đứng trên cầu và vứt. Bủm. Đấy, một phát là xong ngay.”
….
Và theo ngôn ngữ của Go Green, Cá Xanh được định nghĩa là gì?
Cá Xanh là Tết cũng xanh.
Cá Xanh, ông Táo cũng nhanh về trời.
 
 
Làm mất đi hình ảnh thả cá tiễn ông Công ông Táo về chầu trời vốn là một truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay, số lượng túi nilon được sử dụng để đựng cá và bị vứt lại xung quanh các ao, hồ sau khi thả cá đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng với môi trường sống của chính chúng ta. Vì vậy, Cá Xanh mỗi dịp ông Công ông Táo sẽ khuyến khích người dân dùng vật dụng thay thế (bát, hộp) và vứt rác đúng nơi quy định khi thả cá.
 
Cá Xanh đã được nhắc đến vào 2013 và 2016 nhưng đến 2019, Cá Xanh sẽ được may áo mới như thế nào? Để cập nhật thông tin mới nhất cũng như theo dõi những diễn biến được hứa hẹn rất gay cấn từ bộ phim dài tập “CÁ XANH 2019” (Aquaman phiên bản gogreen-sub), hãy ghé thăm Go Green thường xuyên hơn nhé