“Cá Xanh”- Sự kiện vô cùng ý nghĩa ngày ông Công ông Táo

Ngày chủ nhật 31/1 và sáng ngày thứ hai 1/2 (tức ngày 22 và 23 tháng Chạp), “Cá Xanh” đã xuất hiện tại hồ Giảng Võ nhằm khuyến khích người dân có ý thức bảo vệ môi trường trong các dịp lễ, Tết.

Thả cá tiễn ông Công ông Táo về chầu trời vốn là một truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay. Thế nhưng, hiện nay, một số người khi mang cá đi thả đã vứt cả những rác thải hay túi nilon xuống sông, hồ gây ô nhiễm nguồn nước nặng nề. Với mong muốn góp phần làm sạch nguồn nước trong các dịp lễ, Tết cũng như tuyên truyền cho người dân về các cách sống xanh, Câu lạc bộ(CLB) Go Green- Hành trình xanh đã tổ chức sự kiện “Cá Xanh” trong hai ngày 31/1 và 1/2 tại hồ Giảng Võ.
Các bạn TNV đang chuẩn bị cho chương trình
Chương trình bao gồm các hoạt động đặt thùng rác quanh khu vực hồ, nhắc nhở mọi người vứt rác đúng nơi quy định, tuyên truyền về các lối sống ‘xanh” cũng như vận động người dân khi đi thả cá sử dụng các vật dụng thay thế như bát, xô, chậu…
những thùng rác được đặt quanh khu vực hồ
tuyên truyền cho người dân về những cách sống xanh
Ngoài ra, những người tham dự chương trình sẽ được tặng những tấm thiệp tái chế do chính các bạn tình nguyện viên của CLB thiết kế.
Những tấm thiệp vô cùng độc đáo được làm từ giấy tái chế
Chương trình “Cá Xanh” nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực từ những người sự kiện cũng như những người dân sinh sống xung quanh khu vực này.