Sân chơi di động Ngọc Hà- Sân chơi ý nghĩa cho ngày hè sôi động

Chiều ngày thứ 7 (2/7), Câu lạc bộ (CLB) Go Green kết hợp cùng với ba bên Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Đô thị - Action for the City, Đội Enactus Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đoàn thanh niên phường Ngọc Hà đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên của dự án “Sân chơi di động” với chủ đề “Trái Đất đang sốt” cho các em nhỏ phường Ngọc Hà.

Dự án “Sân chơi di động” là chương trình được tổ chức mỗi chiều thứ 7 hàng tuần, nhằm giúp các em biết được hành động nào tốt hay không tốt đến môi trường thông qua các trò chơi giáo dục về môi trường. Hơn nữa, tham gia chương trình, các em còn được kích thích sự sáng tạo, tự bản thân suy nghĩ ra hành động nào là cần thiết để bảo vệ môi trường. Từ đó, các em sẽ thay đổi hành động của bản thân và nhắc nhở mọi người xung quanh.Mỗi tuần, các bạn sẽ tham gia các hoạt động theo các chủ đề môi trường khác nhau và từ đó sẽ có một cái nhìn tổng thể về môi tường. Tuần này các bạn nhỏ được tiếp cận với một chủ đề môi trường nóng bỏng - ấm lên toàn cầu với tên gọi là "Trái đất đang sốt”.
Các em nhỏ đang cùng nhau trò chuyện về nguyên nhân, hậu quả cũng như các giải pháp xung quanh vấn đề nóng lên toàn cầu
Khung giờ đầu tiên của chương trình được tổ chức để các em hiểu nóng lên toàn cầu là gì, tại sao Trái Đất của chúng ta lại đang sốt, và ấm lên toàn cầù có ảnh hương như thế nào. Các bạn nhỏ tham gia song song hai hoạt động vẽ tranh và thí nghiệm khoa học để hiểu hơn về vấn đề này. Trong hoạt động vẽ tranh, các em được xem các bức tranh mô tả Trái đất ở các giai đoạn khác nhau, và nhiều em đã nhận ra là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn mà Trái Đất đã nóng lên nhanh đến mức nào. Từ đó, các bức tranh về hậu quả của tình trạng như băng tan, sự biến mất của các loài sinh vật,... lần lượt được đưa ra để các em nhận thấy thực trạng hiện nay là như thế nào. Các bạn dành khoảng thời gian còn lại để tự thể hiện cái nhìn và suy nghĩ, sáng tạo về thiên nhiên, con người qua bức tranh về chủ đề "Trái Đất năm 2050 trong mắt em sẽ như thế nào". Song song với đó, những em còn lại tìm hiểu về vấn đề trên qua hai thí nghiệm “Núi lửa phun trào” và “Tác động của việc đi xe máy”. Hai thí nghiệm này mô tả hai nguyên nhân chính gây ra Trái Đất đang ấm lến. Qua đó, các em còn tự ý thức được rằng chính bản thân chúng ta đã và đang là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này.
Các em nhỏ chăm chú vẽ tranh với chủ đề “Trái Đất năm 2050 trong mắt em
Hoặc cùng tham gia làm thí nghiệm “Núi lửa phun trào”
Sau khi tham gia hai hoạt động trên, các em chuyển sang hòa mình trong chơi trò chơi mang tên “Bàn cá ngựa khổng lồ”. Khác với trò chơi cá ngựa thông thường, các em nếu muốn hoàn thành vòng chơi thì sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến giải pháp cho các vấn đề môi trường. Các em vô cùng thích thú tham gia trò chơi khi được vừa chơi vừa tìm hiểu các cách bảo vệ môi trường mà bản thân và gia đình có thể thực hiện trong đời sống hàng ngày.
Các em nhỏ thích thú khi tham gia chơi trò chơi khác hẳn mọi ngày –bàn cá ngựa khổng lồ
Để hoàn thành vòng chơi, các em sẽ phải trả lời được các câu hỏi liên quan đến vấn đề môi trường
Ở mỗi buổi tham gia, các em sẽ thu thập các con dấu và kết thúc bảy buổi, các em sẽ mang các con dấu để nhận lấy một phần quà của chương trình để ghi nhận cho sự tham gia tích cực của bản thân.
Các bạn hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ hoạt động của Go Green trong các tuần tiếp theo nhé!