Test thể lực - Khởi đầu cho chặng đường trở thành Thợ xanh thành phố 2015

Chủ nhật ngày 6 tháng 12 năm 2015, Ban tổ chức cuộc đua thực tế Thợ Xanh Thành Phố - City Greeners 2015 đã tiến hành kiểm tra thể lực những đội chơi xuất sắc vượt qua vòng loại đơn tại công viên Bách Thảo (Hà Nội).
Hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với Ban tổ chức City Greeners cũng như các đội chơi. Bởi đây chính là bước khởi đầu cho cuộc đua vô cùng gay cấn City Greeners 2015 sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 12 sắp tới. Được sự ủng hộ của thời tiết, cùng với không khí trong lành tại công viên, các đội chơi bước vào buổi test với tâm trạng vô cùng thoải mái, phấn khích.
Đúng như tên gọi, buổi kiểm tra diễn ra với mục đích khảo sát thể lực từng thành viên của 16 đội đến từ các trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội thông qua bốn trò chơi: thử sức, vượt chướng ngại vật, nhảy dây và chạy bứt tốc. Không chỉ dừng lại ở đó, City Greeners còn là một cuộc đua về kiến thức môi trường, thông qua cuộc thử sức, ban tổ chức còn đánh giá được ý thức bảo vệ môi trường của các đội chơi như: không giẫm chân lên cỏ, vứt rác đúng nơi quy định cũng như tính đồng đội trong mỗi phần thi. Buổi kiểm tra chia thành 4 ca, mỗi ca kiểm tra 4 đội và chia đều cho 2 buổi trong ngày.
Ngay từ 6h sáng, thành viên của ban tổ chức đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho buổi kiểm tra, và cũng như để chào đón các đội chơi một cách chu đáo nhất.
Các đội xuất hiện với tâm trạng vô cùng háo hức, hồi hộp cũng như có niềm tin vững chắc rằng mình sẽ trở thành đội chơi chính thức của cuộc thi. Các bạn còn cùng nhau tập luyện thể lực của mình trước khi tham gia test, một bạn gái xinh xắn từ đội Mầm xanh chia sẻ: “Trước đó mấy hôm, bọn mình có cùng nhau thử sức khi tập chạy hai vòng quanh công viên Thống Nhất”, còn chàng trai Y khoa năng nổ đến từ đội Big Hero 6 đã tâm sự rằng các bạn ấy tập trung rèn luyện tinh thần đồng đội cho cuộc thi và còn rất nhiều chia sẻ đáng yêu đến từ các đội chơi khác nữa.
Trong suốt 4 trò chơi thể lực đầy thú vị, các bạn đã rất cố gắng hoàn thành phần thi của mình cũng như phối hợp với đồng đội ăn ý nhất. Có lẽ bất ngờ hơn cả là phần thi thứ nhất: thử sức, các bạn phải nhảy dây liên tục 150 cái, và gập bụng 30 cái (với nữ) và 40 cái (với nam). Nhiều bạn tỏ ra lung túng trước trò chơi quen thuộc mà tưởng chừng như dễ dàng này. Đáng nhớ nhất là phần thi số 2: vượt chướng ngại vật, khi mà tinh thần đồng đội được nâng cao hơn bao giờ hết, các bạn phải cũng nhau vượt qua 13 chướng ngại vật mà ban tổ chức đưa ra trong tư thế bị buộc chân vào nhau, người thứ hai và thứ năm bị bịt mắt và cùng nhau đưa bình nước 19l về đích. Thể lực và sự phối hợp ăn ý cũng được thể hiện qua phần thi nhảy dây và chạy bứt tốc.
                                             
Phần thi thử sức: tưởng đơn giản mà khó vô cùng

Phần thi vượt chướng ngại vật đầy thử thách

Phần thi nhảy dây cũng mệt không kém

Mặc dù sau các trò chơi thể lực, ai nấy đều đẫm mồ hôi, đều thấm mệt nhưng các bạn ấy luôn nở nụ cười bởi vì các bạn đã thể hiện hết sức mình trong suốt quá trình kiểm tra, đã quen thân với đồng đội của mình hơn. Các bạn ấy còn được chụp ảnh cùng các giám sát viên của mình, và được thưởng thức những đồ ăn nhẹ do ban tổ chức chuẩn bị nữa, vui quá đúng không nào!

Các đội chơi cùng chụp ảnh kỉ niệm cùng ban tổ chức

Tuy nhiên buổi kiểm tra hôm nay chỉ là bước khởi đầu cho chặng đường đi tìm những Thơ xanh thành phố đích thực 2015, và còn rất nhiều thử thách gay cấn sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 12 sắp tới. Ban tổ chức đã bắt tay vào đánh giá và tìm ra những đội chơi xuất sắc chính thức bước vào cuộc đua. Kết quả sẽ sớm được công bố trên trang facebook của Go green và trên gmail của các đội trưởng. Mọi người hãy cùng nhau chờ đợi nhé.