SỰ KIỆN THỢ XANH THÀNH PHỐ - CITY GREENERS

Thời gian: 28/10/2012

Địa điểm: Thành phố Hà Nội

Đối tượng: Người dân đang sinh sống tại Hà Nội, độ tuổi từ 15 – 45.

Mục đích: Tạo ra một sân chơi thực tế với chủ đề lối sống bền vững, thân thiện với môi trường. Từ đó, nâng cao nhận thức của những người tham gia cuộc thi về việc bảo vệ môi trường từ những hoạt động thường nhật và bước đầu xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng.

Nội dung và cách thức hoạt động: Thợ xanh thành phố - City Greeners – là một chương trình trò chơi thực tế có chủ đề môi trường. 4 đội chơi di chuyển vòng quanh Hà Nội bằng xe đạp để vượt qua các thử thách của chương trình và thi đấu dưới hình thức “đua thời gian”. 4 chặng thử thách có chủ đề lần lượt là: Mặc đẹp (các đội tái sử dụng và tái chế quần áo cũ), Ăn ngon (đi chợ thân thiện với môi trường, học các nấu món ăn chay đảm bảo sức khỏe), Gieo mầm (trồng cây) và Chung sức (với 2 hình thức: Võ mồm - mô tả chính xác 10 típ sống xanh đến những người dân xung quanh mà ko dùng lời nói; Võ chân - các thành viên trong đội sẽ phải buộc chân vào nhau, đi 1 vòng hồ Thiền Quang để tìm kiếm 10 tips sống xanh).

 

Buổi tổng kết sự kiện diễn ra chiều cùng ngày là sự kiện dành riêng cho các bạn trẻ yêu môi trường nhưng chưa có cơ hội trở thành đội chơi chính thức của chương trình. Nhiều hoạt động bổ ích đã diễn ra trong chương trình như: làm đồ tái chế, vẽ tranh về môi trường, tham gia các trò chơi hấp dẫn cùng AC PRO; hòa mình trong không gian âm nhạc đường phố sôi động của nhóm nhạc SIGN IN…

Kết quả: Sự kiện nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo bạn trẻ cũng như các đơn vị báo chí. Cụ thể:

    • 65 đội chơi (tương ứng với 520 người) nộp bản đăng ký ứng tuyển làm đội chơi chính thức.

    • 130 đơn đăng kí tình nguyện viên tổ chức chương trình.

    • 10 đơn vị báo chí tham gia đưa tin về sự kiện.

    • 150 người tham gia trực tiếp sự kiện.

    • Hơn 2000 người biết tới sự kiện thông qua mạng xã hội và các kênh truyền thông.